voopoo ควันจากบุหรี่และก็สารสกัดไอยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ถูกทำขึ้นดังที่

voopoo

การผลิตควันจา voopoo กบุหรี่รวมทั้งไอยาสูบอิเล็กทรอนิกส์
ควันจากบุหรี่และก็ voopoo สารสกัดไอยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ถูกทำขึ้นดังที่ชี้แจงไว้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา 18 สำหรับยาสูบกระแสไฟฟ้าที่จะต้องเปิดเครื่องทำให้เป็นไอระเหยด้วยตัวเอง ผู้ควบคุมเครื่องสร้างควัน/ไอระเหยกด “ปุ่มเปิด” บนยาสูบกระแสไฟฟ้า 1 วินาทีก่อนแต่ละ “ขั้นตอนลาก” อัตโนมัติ (ซึ่ง ตรงเวลา 2 วินาที) ของเครื่องแล้วก็เปิดใช้งานยาสูบอิเล็กทรอนิกส์กระทั่งจบระยะการดึง สำหรับยาสูบรวมทั้งของเหลวที่ทดลองทั้งผอง สารสกัดถูกผลิตขึ้นในลักษณะเดียวกัน ตัวอย่างเช่น ลากยาสูบ 20 รอบ 2 วินาที (35 มิลลิลิตร / 2 วินาที) และก็ตามด้วยหยุดชั่วคราว 28 วินาที ยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดทั้งปวงได้รับการปรับแก้ในตำแหน่งแนวยาวเวลาที่มีการสร้างไอ ที่สำคัญ เครื่องมือ/ท่อทั้งผอง อื่นๆอีกมากมาย ที่สัมผัสกับควันหรือไอถูกเปลี่ยนระหว่างแนวทางการจัดแจงสารสกัดของแต่ละสินค้า รวมทั้งชำระล้างก่อนนำกลับมาใช้ใหม่ด้วยแนวทางในการซักอย่างเข้มข้นด้วยเอธานอล (ultrapure) รวมทั้งน้ำ (ultrapure) การผลิตไอจากของเหลวในจำนวนเสมอกันสำหรับสินค้าทั้งปวงที่ทดลองนั้นควบคุมโดยการชั่งน้ำหนักตลับใส่ของเหลว (สินค้าแบบเพิ่มเติม) หรือยาสูบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งผอง (เครื่องใช้ไม้สอยแบบใช้ครั้งเดียว) ก่อนแล้วก็ข้างหลังการสร้างสารสกัด ต่อรุ่นของสารสกัดหนึ่งตัว (ได้แก่ 20 พัฟ) ของเหลวทั้งปวง 88 +/- 5 มิลลิกรัม ถูกทำให้แปลงเป็นไอ voopoo

การแยกเซลล์แล้วก็การเพาะเลี้ยง
มีการชี้แจงการแยกและก็การเพาะเลี้ยง HUVEC ไว้ที่ผ่านมา 19 , 20 การแยกจากสายสะดือรวมทั้งการวิเคราะห์ HUVEC ที่ใช้เพื่อการเรียนรู้นี้ได้รับการอนุญาตจากคณะกรรมการศีลธรรมของ Medical University of Vienna (เลขลำดับ: 1183/2012) ผู้ให้ให้ความยินยอมพร้อมใจเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับการใช้เยื่อเพื่อการแยกเซลล์รวมทั้งการเพาะเลี้ยง เซลล์ถูกส่งผ่านบ่อยๆในขวดโพลีเอสเทอรีนที่ฉาบด้วยเจลาติน 0.2% (Sigma, Steinheim, Germany) (TPP, Switzerland) ในของกินเลี้ยงเยื่อบุฝาผนังเส้นเลือด (EGM, Lonza) ในบรรยากาศที่มีความชุ่มชื้นซึ่งมี CO 2 5 % เซลล์ที่ใช้เพื่อสำหรับในการทดสอบของการศึกษาค้นคว้าวิจัยนี้อยู่ในข้อ 5 หรือ 6

การที่เซลล์ได้รับควันรวมทั้งสารสกัดจากไอระเหย
ก่อนจะให้เซลล์สัมผัสกับควันหรือไอระเหย เซลล์ถูกทริปสิไนซ์ ล้าง นับและก็เพาะในเพลต 6 หลุม (300,000 เซลล์ต่อหลุมในการเปิดรับแสงสว่าง 1 รวมทั้ง 1 วัน แล้วก็ 150,000 เซลล์ต่อหลุมตรงเวลา 48 ชั่วโมง) แล้วก็อนุญาตให้ ค้างคืน (ดูก่อนยละเอียดเพิ่มเติมอีกเหมาะ 18 , 21 ) ก่อนจะมีการทดสอบแต่ละครั้งของกินเลี้ยงเซลล์ถูกแทนที่ด้วยอาหารสด ในการทดสอบแต่ละครั้ง ควันแล้วก็สารสกัดไอระเหยถูกทำขึ้นใหม่ กรองผ่านตัวกรอง 0.2 ไมครอน และก็ใช้ประโยชน์กับเซลล์โดยตรงโดยการเติมสารสกัดลงในจานเพาะเชื้อเพื่อได้ % ของสารสกัดที่เจาะจงแตกต่างกัน ความเข้มข้นของสารสกัดที่เลือกมาจากการเรียนก่อนหน้าของพวกเราเกี่ยวกับยาสูบทั่วๆไป 18 , 21 โดยคาดคะเนว่าลูกค้ายาสูบอิเล็กทรอนิกส์สูดกลิ่นไอระเหยในจำนวนเท่ากันกับจำนวนควันที่ผู้ดูดบุหรี่ทั่วๆไปสูดเข้าไป (35 มิลลิลิตร / พัฟ, 10 พัฟต่อยาสูบ) ที่ผ่านมาได้มีการปรับระบบเพื่อสร้างความเข้มข้นของนิโคตินในสารสกัดควันซึ่งใกล้เคียงกับความเข้มข้นของนิโคตินที่เจอในเลือดของผู้ดูดบุหรี่ เพราะว่ายาสูบกระแสไฟฟ้าของเหลวไม่มีชุดของสารประกอบที่บางทีอาจอนุญาตให้มีการระบุมาตรฐาน สารสกัดต่างๆถูกเปรียบโดยการวิเคราะห์ผลพวงทางชีวภาพของจำนวนที่เสมอกันของสารสกัดไอต่างๆสารสกัดหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์สอดคล้องกับไอ 20 เท่า 35 มิลลิลิตร ที่ดึงผ่านของกินเลี้ยงเชื้อ 8 มิลลิลิตร